TUYỂN DỤNG Đóng lại

Tin mới nhất

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2009

Công ty Thép Toàn Thắng - Kết nối những tấm lòng

Một buổi sáng đẹp trời vào cuối tháng 7 năm 2009 theo kế hoạch chúng tôi bắt đầu khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh đi Bến Tre để thực hiện chương trình xây dựng chiếc cầu tại xã Phú Lễ, Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Hai chiếc xe 7 chỗ chở đại diện của 3 đơn vị đồng tài trợ, Ban bảo trợ, Ban hướng dẫn PT. Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CPTM XNK Thiên Nam và Công ty TNHH TM Thép ToànThắng.

Điểm tập kết đầu tiên của đoàn là Hội Khoa Học Kỹ Thuật Cầu Đường tỉnh Bến Tre. Tại nơi đây Chúng tôi được gặp ông Trịnh Văn Y (2Y), nguyên P. Chủ tịch tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre, một trong những người tâm huyết nhất về việc phá bỏ cầu khỉ nông thôn, xây dựng những cây cầu bê thông tại Bến Tre. Qua giới thiệu trò chuyện mọi người biết Ông đã có công kết nối những tấm lòng của các nhà mạnh thường quân để xây dựng tính đến nay trên dưới 900 cây cầu. Một con số khổng dừng lại ở mức độ ấn tượng mà còn thể hiện một tấm lòng vì dân của Ông.


Ông dẫn đoàn Chúng tôi đến UBND Huyện Ba Tri. Ông chủ tịch Huyện và các anh em cán bộ của Huyện mặc dù bận rộn công việc rất nhiều vẫn dành thời gian để tiếp tiếp và trò chuyện với Đoàn. Chúng tôi được biết riêng Huyện Ba Tri còn khoảng trên dưới 200 cây cầu khỉ trong tổng số 600 cây đã được khảo sát, lập hồ sơ và chờ kinh phí tài trợ từ các nhà mạnh thường quân ở khắp các nơi.

Ông 2 Y và Ông chủ tịch huyện cùng các cán bộ Huyện hướng dẫn đoàn Chúng tôi đến UBND Xã Phú Lễ. Sau một lúc chào hỏi Chúng tôi được chính quyền địa phương dẫn đến hiện trường để khảo sát hiện trạng chiếc cầu. Chiếc cầu này gọi là chiếc cầu chứ thật ra chỉ là những tấm bê tong ghép lại với nhau tạo thành một mặt phẳng có chiều ngang khoảng gần 2m, dài khoảng 5m bắt ngang qua 1 con rạch nhỏ.Bấy lâu nay con rạch nhỏ không thể đưa vào sử dụng cho việc đi lại của các con xuồng được, vì bị những tấm bê tong quá thấp bắt tạm qua cho việc đi lại trên đường bộ. Nay nếu được nguồn tài trợ thì cầu sẽ được xây dựng có độ cao đủ để các thuyền xuồng có thể qua lại, có bề ngang lọt lòng 2m8 và chiều dài khoảng 20m. Tổng kinh phí dự trù là 160 triệu với thời gian thi công khoảng 3 tháng. Chiếc cầu này khi xây dựng xong các xe hơi, xe ba bánh có thể qua lại được và như thế nối lại sự vận chuyển người và hàng hóa được nhiều thuận lợi.


Một cuộc họp ngay sau đó tại UBND Xã Phú Lễ. Ông 2 Y giao cho chi hội cầu đường thuộc ban quản lí dự án của huyện nhanh chóng tính toán thật kỹ các phương án, hồ sơ, bảng chiết tính để nhanh chóng bước ngay vào việc xây dựng cầu. Chúng tôi được biết vì là chiếc cầu từ thiện, nguồn kinh phí được vận động từ các tổ chức từ thiện, các nhà mạnh thường quân nên toàn bộ các chi phí về thiết kế, khảo sát, giám sát đều được miễn phí. Thâm chí các ngày công lao động miễn phí của bà con nhân dân cũng được  góp để thể hiện tấm lòng chung tay góp sức hoàn thiện công trình.
Đoàn Chúng tôi rất hân hoan được đóng góp một phần bé nhỏ trong việc xây dựng chiếc cầu để tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho bà con xã Phú Lễ với niềm hy vọng mai đây nền kinh tế vùng này sẽ được phát triển. 

Cả đoàn chụp ảnh kỹ niệm sau buổi làm việc.


Tác giả: Chú Nhuận Trí Thông
(Hội trưởng hội từ thiện, Tổng giám đốc công ty Thep Toàn Thắng)


Phòng Marketing Online (ghi chép)
Công ty Thép Toàn Thắng
TRỤ SỞ CHÍNH
8/42 Nguyễn Đình Khơi P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Tel: (08) 38 443 304 (6 lines) - Fax: (08) 38 456 092
Email: toanthangsteel@hcm.fpt.vn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tin từ Tạp Chí Thép

Đăng ký nhận tin mới

Xem nhiều nhất

Twitter Link hay Zing me Pinterest Linked In Favorites More